Đại lý phân phối cấp 1 của các thương hiệu máy lạnh hàng đầu Việt Nam
  /1524 votes, Trung bình 3.6/5 điểm
  TIN TỨC
  Tổng hợp các loại điều hòa trung tâm mới nhất hiện nay
  Thứ Sáu, 17/02/2023 02:43 GTM+7
  Điều hòa trung tâm là gì? Các loại điều hòa trung tâm hiện có trên thị trường? Lựa chọn điều hòa trung tâm sao cho phù hợp? Hãy cùng Máy Lạnh Giá Gốc trả lời những câu hỏi trên cụ thể và chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

  Hiện nay, những công trình có không gian vừa và lớn như các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, biệt thự, nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà văn phòng… mọc lên ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu sử dụng điều hòa ngày một tăng lên. Tuy nhiên, đối với những công trình như vậy do đặc thù về quy mô, đòi hỏi cần sử dụng một hệ thống máy lạnh có thể điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong một không gian rộng lớn; sử dụng năng lượng sao cho hiệu quả và tiết kiệm; bảo vệ môi trường; tiết kiệm không gian và đảm bảo tính thẩm mỹ.

  Và sự ra đời của hệ thống điều hòa trung tâm gần như đã giải quyết được những yêu cầu trên. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Các loại điều hòa trung tâm hiện có trên thị trường? Lựa chọn hệ thống máy lạnh trung tâm sao cho phù hợp? Hãy cùng Máy Lạnh Giá Gốc trả lời những câu hỏi trên cụ thể và chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

  Tổng hợp các loại điều hòa trung tâm mới nhất hiện nay

  1. Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

  Hệ thống điều hòa trung tâm hay còn gọi là điều hòa trung tâm, máy lạnh trung tâm là giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm một dàn nóng được kết hợp với nhiều dàn lạnh (khoảng 9-64 dàn) trong cùng một hệ thống. Nó đáp ứng yêu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng trong cùng một tòa nhà.

  Hệ thống điều hòa trung tâm là gì?

  2. Các loại điều hòa trung tâm đang được sử dụng hiện nay

  Hiện nay trên thị trường điều hòa trung tâm được chia thành 2 loại dựa trên công nghệ làm mát bao gồm:

  • Điều hòa trung tâm VRV - điều hòa trung tâm VRF (làm mát bằng không khí)

  Điều hòa trung tâm Chiller (làm mát bằng nước)

  Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) là dòng điều hòa được hãng Daikin phát triển và đăng ký thành thương hiệu riêng. Điều hòa VRV Daikin là dòng điều hòa trung tâm tiên phong, đang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Các hãng điều hòa khác cũng phát triển dòng điều hòa trung tâm VRF (Variable Refrigerant Flow). Về bản chất, hệ thống điều hòa trung tâm VRV và VRF có bản chất tương tự nhau. Sở dĩ, người ta gọi với cái tên VRF để phân biệt với dòng điều hòa VRV Daikin ban đầu.

  3. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

  Hệ thống điều hòa trung tâm VRV viết tắt của “Variable Refrigerant Volume” là hệ thống điều hòa có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất, qua đó có thể thay đổi theo phụ tải bên ngoài.

  Hệ thống điều hòa trung tâm VRV

  Hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm 4 loại

  • Điều hòa trung tâm VRV treo tường.

  • Điều hòa trung tâm VRV đặt sàn.

  • Điều hòa trung tâm VRV cassette âm trần.

  • Điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió.

  Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV

  Chi phí vận hành hợp lý.

  Khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

  Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, nhanh gọn và mất ít thời gian.

  Hệ thống đường ống nhỏ thích hợp với cả những không gian lắp đặt nhỏ.

  Phạm vi nhiệt độ rộng.

  4. Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

  Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống chung. Hệ thống này sử dụng nước làm tác nhân làm lạnh, nước được dẫn vào các dàn trao đổi nhiệt qua các hệ thống đường ống dẫn nước. Từ đó không khí được làm mát và phân bố cho tất cả các phòng trong cả tòa nhà.

  Hệ thống điều hòa trung tâm Chille

  Các loại điều hòa trung tâm Chiller

  Chiller giải nhiệt gió

  Hệ thống này làm lạnh bằng gió, giải nhiệt dàn ngưng bằng gió, với các thiết bị chính bao gồm: máy lạnh trung tâm, kênh dẫn gió, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng,…Hệ thống làm lạnh ở máy lạnh trung tâm này sản xuất ra gió lạnh và điều hòa không khí qua các kênh dẫn gió.

  Gió lạnh là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường làm tăng/giảm nhiệt độ, độ ẩm trong phòng.

  Chiller giải nhiệt nước

  Hệ thống làm lạnh bằng nước và giải nhiệt dàn ngưng bằng gió, bao gồm các thiết bị: máy lạnh trung tâm, các dàn trao đổi nhiệt, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng… Nước lạnh được cấp tới các dàn trao đổi nhiệt đặt tại các không gian điều hoà.

  Nước đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm tăng/giảm nhiệt độ, độ ẩm trong phòng.

  Ưu điểm của hệ thống điều hòa Chiller

  Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

  Có khả năng điều chỉnh độ ẩm của từng phòng riêng biệt.

  Bởi vì tác nhân làm lạnh của hệ thống này là nước nên tạo được sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.

  5. Những ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm

  Hệ thống điều hòa trung tâm đáp ứng được hàng loạt nhu cầu bao gồm thông gió, kiểm soát nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong tòa nhà, do đó có thể đem lại hiệu suất năng lượng tối ưu và không bị lãng phí năng lượng trong quá trình làm lạnh hoặc sưởi ấm đối với những phòng không có người.

  Hơn thế nữa, sử dụng máy lạnh trung tâm nhờ sự linh hoạt trong cách bố trí lắp đặt sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về mặt thẩm mỹ trong một kiến trúc tổng thể của tòa nhà, cũng như giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt. Sản phẩm phù hợp lắp đặt cho những công trình có quy mô vừa và lớn như bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, biệt thự, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư cao cấp, khu trung tâm thương mại,…

  Những ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm

   

  6. Các loại điều hòa trung tâm hiện có trên thị trường Việt Nam

  Có rất nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường đang phân phối dòng sản phẩm điều hòa trung tâm. Thế nhưng, việc lựa chọn một thương hiệu chất lượng, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí bỏ ra thì không phải đơn giản. Dưới đây, Maylanhgiagoc.vn sẽ tổng hợp các loại điều hòa trung tâm của các hãng khác nhau để khách hàng, chủ đầu tư dự án có thể tham khảo.

  Điều hòa trung tâm Daikin VRV

  Được ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin, hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV với những tính năng ưu việt, giúp đáp ứng tốt nhu cầu làm mát cho các tòa nhà có không gian rộng lớn. 

  Daikin VRV được ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất biến đổi được phát triển bởi Daikin, nhằm mang lại cho người dùng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng của tòa nhà. Dòng điều hòa trung tâm VRV Daikin sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, được sản xuất và nhập trực tiếp từ nhà máy Thái Lan.

  VRV được xem là ký hiệu dùng để phân biệt những điều hòa trung tâm của Daikin sản xuất đầu tiên. Những hệ thống điều hòa trung tâm được sản xuất về sau lấy ký hiệu VRF để phân biệt.

  Điều hòa trung tâm Daikin VRV

  Điều hòa trung tâm Panasonic VRF

  FSV-EX là dòng điều hòa trung tâm thế hệ mới của hãng Panasonic mà chủ đầu tư hay nhà thầu không nên bỏ qua khi tìm hiểu và lựa chọn điều hòa trung tâm.. 

  Dòng điều hòa trung tâm FSV-EX được hãng cho ra mắt vào năm 2016, được đánh giá là mang nhiều cải tiến mới, tiết kiệm điện năng cao và hoạt động tương đối ổn định. Dàn nóng được thiết kế mỏng, nhỏ gọn, thu hẹp khoảng cách giữa các dàn nóng giúp tiết kiệm không gian lắp đặt trong phòng kỹ thuật hay tầng mái.

  Model dàn đơn có công suất lên đến 20HP, công suất theo tổ lên tới 60HP thoải mái kết nối cho các tòa nhà lên đến hàng trăm phòng.

  Và sự ra đời của hệ thống điều hòa trung tâm gần như đã giải quyết được những yêu cầu trên. Vậy hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Các loại điều hòa trung tâm hiện có trên thị trường? Lựa chọn hệ thống máy lạnh trung tâm sao cho phù hợp? Hãy cùng Máy Lạnh Giá Gốc trả lời những câu hỏi trên cụ thể và chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. Tổng hợp các loại điều hòa trung tâm mới nhất hiện nay 1. Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? Hệ thống điều hòa trung tâm hay còn gọi là điều hòa trung tâm, máy lạnh trung tâm là giải pháp điều hòa không khí tổng thể, gồm một dàn nóng được kết hợp với nhiều dàn lạnh (khoảng 9-64 dàn) trong cùng một hệ thống. Nó đáp ứng yêu cầu làm lạnh cho tất cả các phòng trong cùng một tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? 2. Các loại điều hòa trung tâm đang được sử dụng hiện nay Hiện nay trên thị trường điều hòa trung tâm được chia thành 2 loại dựa trên công nghệ làm mát bao gồm: • Điều hòa trung tâm VRV - điều hòa trung tâm VRF (làm mát bằng không khí) • Điều hòa trung tâm Chiller (làm mát bằng nước) Điều hòa trung tâm VRV (Variable Refrigerant Volume) là dòng điều hòa được hãng Daikin phát triển và đăng ký thành thương hiệu riêng. Điều hòa VRV Daikin là dòng điều hòa trung tâm tiên phong, đang được ưa chuộng nhất trên thế giới. Các hãng điều hòa khác cũng phát triển dòng điều hòa trung tâm VRF (Variable Refrigerant Flow). Về bản chất, hệ thống điều hòa trung tâm VRV và VRF có bản chất tương tự nhau. Sở dĩ, người ta gọi với cái tên VRF để phân biệt với dòng điều hòa VRV Daikin ban đầu. 3. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV Hệ thống điều hòa trung tâm VRV viết tắt của “Variable Refrigerant Volume” là hệ thống điều hòa có thể điều chỉnh được lưu lượng môi chất, qua đó có thể thay đổi theo phụ tải bên ngoài. Hệ thống điều hòa trung tâm VRV Hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm 4 loại • Điều hòa trung tâm VRV treo tường. • Điều hòa trung tâm VRV đặt sàn. • Điều hòa trung tâm VRV cassette âm trần. • Điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió. Ưu điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV • Chi phí vận hành hợp lý. • Khả năng tiết kiệm năng lượng tốt. • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng, nhanh gọn và mất ít thời gian. • Hệ thống đường ống nhỏ thích hợp với cả những không gian lắp đặt nhỏ. • Phạm vi nhiệt độ rộng. 4. Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là hệ thống gồm một hay nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống chung. Hệ thống này sử dụng nước làm tác nhân làm lạnh, nước được dẫn vào các dàn trao đổi nhiệt qua các hệ thống đường ống dẫn nước. Từ đó không khí được làm mát và phân bố cho tất cả các phòng trong cả tòa nhà. Hệ thống điều hòa trung tâm Chille Các loại điều hòa trung tâm Chiller Chiller giải nhiệt gió Hệ thống này làm lạnh bằng gió, giải nhiệt dàn ngưng bằng gió, với các thiết bị chính bao gồm: máy lạnh trung tâm, kênh dẫn gió, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng,…Hệ thống làm lạnh ở máy lạnh trung tâm này sản xuất ra gió lạnh và điều hòa không khí qua các kênh dẫn gió. Gió lạnh là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện quá trình nhận nhiệt từ môi trường làm tăng/giảm nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Chiller giải nhiệt nước Hệ thống làm lạnh bằng nước và giải nhiệt dàn ngưng bằng gió, bao gồm các thiết bị: máy lạnh trung tâm, các dàn trao đổi nhiệt, thiết bị giải nhiệt dàn ngưng… Nước lạnh được cấp tới các dàn trao đổi nhiệt đặt tại các không gian điều hoà. Nước đóng vai trò là tác nhân trao đổi nhiệt, thực hiện nhận nhiệt từ môi trường trong phòng, làm tăng/giảm nhiệt độ, độ ẩm trong phòng. Ưu điểm của hệ thống điều hòa Chiller • Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí sửa chữa và bảo dưỡng. • Có khả năng điều chỉnh độ ẩm của từng phòng riêng biệt. • Bởi vì tác nhân làm lạnh của hệ thống này là nước nên tạo được sự an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. 5. Những ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm Hệ thống điều hòa trung tâm đáp ứng được hàng loạt nhu cầu bao gồm thông gió, kiểm soát nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong tòa nhà, do đó có thể đem lại hiệu suất năng lượng tối ưu và không bị lãng phí năng lượng trong quá trình làm lạnh hoặc sưởi ấm đối với những phòng không có người. Hơn thế nữa, sử dụng máy lạnh trung tâm nhờ sự linh hoạt trong cách bố trí lắp đặt sẽ đáp ứng tốt nhu cầu về mặt thẩm mỹ trong một kiến trúc tổng thể của tòa nhà, cũng như giúp tiết kiệm được không gian lắp đặt. Sản phẩm phù hợp lắp đặt cho những công trình có quy mô vừa và lớn như bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, biệt thự, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư cao cấp, khu trung tâm thương mại,… Những ứng dụng của hệ thống điều hòa trung tâm  6. Các loại điều hòa trung tâm hiện có trên thị trường Việt Nam Có rất nhiều thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường đang phân phối dòng sản phẩm điều hòa trung tâm. Thế nhưng, việc lựa chọn một thương hiệu chất lượng, giá thành phải chăng, phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như chi phí bỏ ra thì không phải đơn giản. Dưới đây, Maylanhgiagoc.vn sẽ tổng hợp các loại điều hòa trung tâm của các hãng khác nhau để khách hàng, chủ đầu tư dự án có thể tham khảo. Điều hòa trung tâm Daikin VRV Được ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin, hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV với những tính năng ưu việt, giúp đáp ứng tốt nhu cầu làm mát cho các tòa nhà có không gian rộng lớn.  Daikin VRV được ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất biến đổi được phát triển bởi Daikin, nhằm mang lại cho người dùng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng của tòa nhà. Dòng điều hòa trung tâm VRV Daikin sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, được sản xuất và nhập trực tiếp từ nhà máy Thái Lan. VRV được xem là ký hiệu dùng để phân biệt những điều hòa trung tâm của Daikin sản xuất đầu tiên. Những hệ thống điều hòa trung tâm được sản xuất về sau lấy ký hiệu VRF để phân biệt. Điều hòa trung tâm Daikin VRV Điều hòa trung tâm Panasonic VRF

  Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

  Trong các dòng sản phẩm điều hòa không khí được giới thiệu ra thị trường, điều hòa trung tâm VRF Toshiba đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Bởi sản phẩm này là phân khúc dành cho căn hộ cao cấp, biệt thự, villa, khách sạn, văn phòng, nhà xưởng,....Tiêu biểu là thế hệ điều hòa trung tâm VRF Toshiba mới S-MMS7 với nhiều cải tiến trong thiết kế và hiệu năng. 

  Điều hòa trung tâm VRF Toshiba

  Điều hòa trung tâm Midea VRF  

  Trong lĩnh vực điều hòa trung tâm, VRF V8 là dòng điều hòa trung tâm mới từ hãng Midea, có khả năng hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao, tiết kiệm năng lượng và không gian lắp đặt. Mẫu điều hòa trung tâm VRF Midea V8 ra mắt vào năm 2022 với 2 phiên bản V8 Master Series và V8X Pro Series được giới thiệu có khả năng giải quyết các vấn đề trong ngành điều hòa không khí ở thời điểm hiện tại bằng những công nghệ tiên tiến nhất.

  Trên V8 Master, một dàn nóng đơn có thể lên đến 40 HP còn dòng V8 Pro là 36 HP. Midea còn có mẫu V8S thổi ngang với dàn nóng đơn 24 HP sau khi ghép 4 module sẽ thành tổ hợp 96 HP. Nhờ vậy, điều hòa trung tâm Media VRF V8 phù hợp với hầu hết không gian lắp đặt.

  Điều hòa trung tâm Midea VRF

  Điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi Heavy

  Dàn nóng điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi Heavy phù hợp cho nhiều ứng dụng từ một căn hộ riêng lẻ cho đến toàn bộ tòa nhà nhiều tầng, đặc biệt các khu vực có không gian mở.

  Dàn lạnh hệ thống máy lạnh trung tâm VRF Mitsubishi Heavy là dòng sản phẩm thế hệ mới với khả năng tháo lắp linh hoạt, kiểm soát và giúp tiết kiệm điện hơn nhờ bộ cảm biến nhiệt độ phát hiện hoạt động của người dùng.

  Điều hòa trung tâm VRF Mitsubishi Heavy

  CÁC TIN KHÁC

  • Yêu cầu NV gọi lại tư vấn
  • * Để tiết kiệm chi phí điện thoại của bạn khi quý khách muốn liên hệ với chúng tôi .
  ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
  • Tư vấn Online:
   Tổng đài: 0901.800.600
   Điện thoại: 0901.800.400 (Mr.Thịnh)
   Điện thoại: 0901.800.200 (Ms.Tiên)
   Điện thoại: 0901.802.900 (Ms.Quỳnh)
   (từ 8h đến 17h30 tất cả các ngày)
  • Giải quyết khiếu nại:
   09666.77440
   (hoặc gửi email về: cskh@maylanhgiagoc.vn)
  Công ty TNHH Máy Lạnh Giá Gốc © 2018. All right reserved
  Giấy CNĐKDN: 0315066290 - cấp ngày 23/05/2018
  Cơ quan cấp: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 311/7 Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP. HCM

          HOẶC GỌI THEO CÁC SỐ HOTLINE SAU     

  HOTLINE : 0901 800 600 - 0901 800 400

  Điện thoại  : 0901.800.400 - 0901.800.200